Trung Tâm Giáo Dục

 Thư Ngỏ
 
Quí Ông Bà Anh Chị Em thân mến,

Chúa Giêsu trước khi lên trời đã truyền cho các môn đệ mình: “Các con hãy đi giảng dạy muôn dân.” Lệnh truyền đó được các ngài can đảm và kiên trung thi hành. Tuy với học vấn, tài năng, giai cấp, quan điểm, tuổi tác khác nhau, nhưng họ cùng có chung một sức mạnh Thánh Thần.

Các giá trị Tin Mừng Sự Sống hay Chân Lý Cứu Độ không ngừng được loan báo cho các quốc gia và dân tộc. Ánh sáng Kitô giáo soi chiếu tới đâu, nhân phẩm và các giá trị liên quan đến con người được nâng cao, phong phú, và kiện toàn tới đó. Nơi nào hạt giống Kitô giáo được gieo trồng và chăm tưới, nơi đó phát sinh nhiều hoa trái thơm ngon cho môi trường gia đình và xã hội.
 
Góp phần gieo trồng và chăm tưới hạt giống Tin Mừng là sứ mạng và niềm vui của người Kitô hữu. Ai tin yêu Chúa thật sự sẽ phải thốt lên như Thánh Phaolô: “Khốn cho tôi nếu tôi không loan báo Tin Mừng.”
Sự loan báo đó không thuần tuý là việc rao giảng cho lương dân, nhưng còn là việc truyền dạy những giá trị Phúc Âm nơi gia đình và xứ đạo. Tạ ơn Chúa khi giáo xứ ta ngày càng tăng trưởng về nhân số! Đây là chứng tá hùng hồn của niềm tin vào Thiên Chúa Sự Sống.
 
Nhưng đi kèm với niềm vui là thao thức trang bị cho mọi người, nhất là các em thanh thiếu niên, một hành trang tương lai, cả về đức tin Công giáo lẫn văn hoá Việt Nam. Có một trung tâm giáo dục để đáp ứng tốt đẹp hơn nhu cầu và sứ mạng hướng dẫn con cháu Lạc Hồng lớn lên trong đức tin là ước mong trước mắt của giáo xứ.
 
Sau hơn 2 năm khởi đầu dự án, Giáo xứ đã thực hiện được việc mua lại khu đất 1.6 mẫu bên cạnh nhà thờ hữu ích cho việc thực thi công trình, nay quỹ chung đang còn 1.5 triệu. Với kinh phí dự trù là 4.5 triệu, giáo xứ chúng ta cần có thêm một triệu để có thể khởi công. Theo chương trình đã được lập ra trước đây: mỗi người đi làm sẽ dâng cúng một ngàn đồng. Tất nhiên dâng hiến nào cũng mất đi.   Nhưng Tin Mừng xác quyết: mất mà được, chết mà sống, gieo sẽ gặt.
 
Vì tương lai Giáo hội, vì tương lai Giáo xứ, vì tương lai con cháu mang giòng máu Việt Nam, chúng ta nguyện đồng tâm nhất trí, trong sự đỡ nâng của ơn Chúa, tiếp tục tiến hành chương trình gây quỹ xây cất Trung Tâm.
 
Nguyện xin Chúa Cứu Thế, qua bàn tay từ ái của Mẹ Hằng Cứu Giúp, ban muôn ơn lành hồn xác cho quí vị và gia quyến. Kính chúc tất cả được an vui trong tình Chúa và tình người.

Kính chào,

Lm. Phêrô Bùi Quang Tuấn, CSsR
 
 
Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
2121 W. Apollo Rd., Garland, TX 75044 | Tel: (972) 414-7073 | E-mail: dmhcggarland@gmail.com